Huấn luyện sức bền cho bóng đá – Bench Press

Mọi cầu thủ bóng đá đều muốn tăng số lần nhấn băng ghế dự bị tối đa của mình, nhưng làm thế nào để đạt được điều đó mà không bị chấn thương nặng và những chấn thương ở vai và lưng?

Đẩy mạnh

Không, tôi không đùa đâu. Chống đẩy được thực hiện đúng cách là một nỗ lực toàn bộ cơ thể đòi hỏi sự ổn định từ phần thân dưới và thân mình để ép hiệu quả với phần thân trên. Để thực hiện động tác chống đẩy một cách chính xác, bụng và ngực phải rời khỏi sàn đồng thời. Bất kỳ độ trễ nào, ngực lên trước bụng, có nghĩa là phần lõi không có khả năng tạo cơ sở ổn định để từ đó ấn vào. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ không thể tạo ra lực tối đa mà bạn có thể.

Trong một thế giới hoàn hảo, một vận động viên trẻ thậm chí không nên nghĩ đến việc ép băng ghế dự bị cho đến khi anh ta / cô ta có thể thực hiện tối thiểu 10 lần chống đẩy hoàn hảo. Trên thực tế, tôi sẽ không bắt đầu bất kỳ vận động viên nào cho đến khi anh ấy / cô ấy có thể chống đẩy 10 plyometric (kèm theo một cái vỗ tay) trong khi vẫn giữ cho thân cây hoàn toàn cứng cáp.

Tại sao phải đợi cho đến khi bạn có thể thực hiện 10 lần chống đẩy bùng nổ? Hãy suy nghĩ về điều này: bạn là một kẻ lót đường sắp phải đối đầu với một người xếp hàng tấn công lớn hơn. Bạn phải đổ khối của anh ta để thực hiện vở kịch. Khi bạn va chạm với anh ta, thân cây ronaldo mbappe của bạn phải giữ cứng để ép anh ta ra. Nếu không thể, bạn sẽ bị bẻ cong về phía sau và mất khả năng tác dụng lực. Giống như một chiếc xe trong một cuộc thử nghiệm va chạm, nó va vào bức tường gạch và vỡ vụn. Đó là bạn không có sự ổn định thân cây thích hợp. Bây giờ hãy hình dung bạn như một quả bóng đang tàn phá xuyên qua bức tường gạch. Đó là bạn vượt qua đối thủ của mình với sự ổn định hoàn hảo và sức mạnh tối đa.

Nếu bạn đang tập tạ, hãy tự kiểm tra và xem liệu bạn có thể thực hiện một động tác chống đẩy hoàn hảo hay không. Bạn không cần phải từ bỏ băng ghế dự bị nhưng hãy kết hợp chống đẩy vào phần khởi động cho đến khi bạn hoàn thành chúng. Bao gồm một hoặc hai hiệp chống đẩy kiểu bùng nổ trước khi tập luyện trên băng ghế dự bị là một cách tuyệt vời để tiếp tục phát triển sức mạnh của phần trên cơ thể và tránh tình trạng tập trung cao độ trong quá trình luyện tập sức bền của bạn.

Lời cuối cùng về bài tập chống đẩy vì tôi thấy hàng năm có khá nhiều vận động viên bị đau vai và / hoặc đau thắt lưng liên quan trực tiếp đến bài ép ghế. Thực hiện quá trình chống đẩy trước khi ngả người sẽ bảo vệ cả vai và lưng thấp vì yêu cầu mức độ ổn định cao. Không thể thực hiện động tác chống đẩy hoàn hảo nếu không có cột sống và vai ổn định. Rất có thể băng ghế dự bị với trọng lượng lớn mà không có cột sống hoặc vai ổn định. Cuối cùng nó sẽ bắt kịp với bạn.